Kiếm cả trăm đơn hàng nhờ sử dụng website bán hàng đúng cách

Đơn hàng là thứ quan trọng trong kinh doanh, không phải ai cũng có nhiều đơn hàng và không phải ngày nào cũng có. Chắc hẳn bạn đã từng trải qua quãng thời gian mong ngóng từng đơn hàng cho sản phẩm của mình, một đơn cũng quý chứ đừng nói tới con số cả trăm. Sự thật, đây là một điều rất đáng tiếc với các shop online đang bỏ rơi kênh bán hàng qua website.

Dễ dàng xây dựng website bán hàng

Bạn có biết đến các nền tảng giúp bạn xây dựng một trang web bán hàng không? Có nhiều nền tảng có tích hợp sẵn giao diện website theo từng ngành, loại hình sản phẩm. Bạn chỉ cần bỏ một khoản phí nhỏ là có thể tạo cho mình 1 website bán hàng có đầy đủ tính năng bán hàng, chăm sóc khách hàng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và luôn được hỗ trợ 24/7. Dựa vào những nền tảng đó, bạn có thể tạo một website hàng cho bạn đi nào.

Tối ưu sẵn SEO tự động

Hãy tối ưu hóa trang web bán hàng của bạn để khách hàng dễ hiểu và dễ sử dụng mua sắm nhất, SEO là một công cụ đang chiếm tới 60% hiệu quả kênh bán hàng online. Việc tối ưu này giúp bạn có những từ khóa hay được tìm kiếm và sẽ xuất hiện khi khách hàng gõ từ khóa có liên quan. Như vậy cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận được với khách hàng mục tiêu, có thể mặt hàng của bạn chỉ gần giống với sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm thì cũng có khả năng khách hàng sẽ mua nó.

Tối ưu SEO và có cho mình một nhóm từ khóa có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm sẽ là điều tuyệt vời để có thêm khách hàng tự nhiên và không mất 1 đồng chi phí quảng cáo nào. Các nền tảng bán hàng online sẽ tích hợp sẵn công cụ SEO tự động. Khi bạn thiết lập website, tối ưu onpage SEO, Link trong web đã được tối ưu sẵn, công việc của bạn chỉ cần biên tập nội dung tránh trùng lặp với bên khác và mở rộng liên kết qua việc kết hợp bán hàng trên Facebook là bạn cũng đã có một lượng khách tự nhiên đáng kể rồi. Hãy đơn giản hóa web bán hàng của bạn bằng việc tối ưu hóa.

Chạy ads quảng cáo Facebook kết hợp với website

Bạn có thể sử dụng facebook như một công cụ giúp quảng cáo cho khách hàng biết đến trang web bán hàng của bạn. Không tránh khỏi những khi Facebook ra bản cập nhật mới, có lần tạm ngừng hoạt động cả ngày, bạn không đăng bài bán hàng được, bạn cũng không tương tác với khách hàng được khi họ có nhu cầu mua hàng. Như vậy, bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để có thể bán được chỗ hàng đó. Hãy sử dụng facebook để củng cố việc bán hàng trên web của bạn, kêu gọi khách hàng của bạn mua hàng cả ở trên trang web của bạn, họ cũng sẽ “ biết tìm” bạn ở đâu khi trang facebook gặp trục trặc.

Khi có website bán hàng online, bạn sẽ không còn phải bó buộc duy nhất hình thức chạy ads bài viết trên page nữa. Bạn có thể thêm hình thức chạy ads đến website, đến landing page bán hàng, đến sản phẩm. Đây là điều tuyệt vời giúp bạn vẫn đạt được hiệu quả bán hàng từ Facebook mà có thêm lượng visit đến website tăng thêm từ nguồn tự nhiên. Chưa kể khi bạn có website, bạn có thể tạo tập khách hàng truy cập vào web và set chạy cho quảng cáo Facebook. Quá tuyệt để cho bạn mở rộng thêm kênh bán hàng.

Đặc biệt với Facebook, bạn có thể áp dụng hình thức chạy quảng cáo khi khách đến web và thực hiện hành động mua hàng thì bạn mới trả tiền quảng cáo. Đây là hình thức giúp bạn tối ưu chi phí rất lớn.

Chạy quảng cáo Adwords

Để chạy được quảng cáo Google Adwords khi kinh doanh trực tuyến, bạn cần phải có thẻ Visa/Mastercard có chức năng thanh toán quốc tế. Đây là loại thẻ khác với thẻ ATM bình thường mà bạn thấy. Thẻ ATM không có chức năng thanh toán quốc tế cho Facebook & Google.Thẻ Visa/Mastercard chia ra 2 loại chính.

  • Thẻ Debit: loại thẻ nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng số tiền trong thẻ.
  • Thẻ Credit: loại thẻ sử dụng trước rồi cuối tháng bạn sẽ thanh toán lại tiền cho ngân hàng sau.

Bạn nên tìm hiểu kỹ hình thức này trước khi sử dụng, đây là một hình thức quảng cáo trả tiền của google cho bạn thấy kết quả chỉ sau 5 phút. Nếu bạn đang thông thạo Facebook, bạn có thể tìm hiểu dần dần để mở rộng thêm kênh bán hàng này. Hoặc, bạn có thể tham gia khóa học để hiểu và thiết lập chiến dịch bán hàng qua kênh Adwords. 

Thương mại điện tử MuaBanNhanh